Quy trình gia công kết cấu thép tại nhà máy Nghiêm Phạm Steel

Quy trình sản xuất và gia công kết cấu thép bao gồm nhiều bước quan trọng và phức tạp đòi hỏi công nhân tay nghề cao và phải được đầu tư trang thiết bị máy móc đạt chuẩn. Vậy quy trình sản xuất và gia công kết cấu thép là gì? và quy trình sản xuất và gia công kết cấu thép tại Nghiêm Phạm Steel có gì khác biệt?. Chúng ta cùng Nghiêm Phạm Steel tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

Gia công kết cấu thép là gì? 

Gia công kết cấu thép (hay còn được gọi là gia công cơ khí kết cấu thép) là quá trình sản xuất các bộ phận kết cấu từ thép thông qua các hoạt động cắt, uốn, hàn và gia công máy. Đây là quá trình quan trọng trong ngành xây dựng, trong đó các bộ phận kết cấu thép được sản xuất và lắp ráp để tạo thành các công trình xây dựng như cầu, tòa nhà, nhà xưởng, kho bãi, nhà máy.  

Gia công kết cấu thép là gì? 
Gia công kết cấu thép là gì? 

Quá trình gia công kết cấu thép bao gồm nhiều công đoạn, từ việc thiết kế bản vẽ kết cấu, chọn lựa vật liệu, cắt, uốn và hàn các chi tiết thép theo bản vẽ, cho đến lắp ráp và kiểm tra chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Việc sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại trong gia công kết cấu thép giúp tăng năng suất, chất lượng và độ chính xác của sản phẩm, đồng thời giảm thiểu thời gian và chi phí sản xuất. 

Quy trình gia công kết cấu thép tại Nghiêm Phạm Steel 

Quy trình sản xuất và gia công kết cấu thép có thể có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại kết cấu và công nghệ sản xuất được sử dụng. Tuy nhiên, các bước chính như trên là những bước cơ bản trong quy trình sản xuất, gia công kết cấu thép:

1. Kiểm tra và chuẩn bị vật liệu đầu vào 

Đầu tiên, kết cấu thép cần được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định. Thiết kế bao gồm lựa chọn vật liệu, tính toán kết cấu, vẽ bản vẽ kỹ thuật và các bản vẽ chi tiết khác. Sau khi thiết kế được phê duyệt, nhà sản xuất cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để sản xuất kết cấu thép, bao gồm các tấm thép, ống thép, vật liệu hàn, v.v. 

Toàn bộ nguyên vật liệu chính dùng cho việc sản xuất, gia công và lắp dựng thép tại nhà máy Nghiêm Phạm Steel đều được kiểm tra qua các  bước sau đây: 

– Kiểm tra hồ sơ chất lượng CO, CQ  

– Đối chiếu với yêu cầu của dự án 

– Đối chiếu với các tiêu chuẩn hiện hành và thí nghiệm và đưa vào sản xuất 

2. Cắt / xả thép 

Các tấm thép được cắt và đột theo kích thước và hình dạng được yêu cầu trong bản vẽ kỹ thuật. Sau đó, các tấm thép được uốn để tạo ra các chi tiết của kết cấu theo đơn đặt hàng. 

Tại Nghiêm Phạm Steel, ngoài đội ngũ nhân lực dồi dào với sự đầu tư mạnh mẽ cùng hệ thống trang thiết bị tự động hóa cao, nhà máy có thể làm chủ nhiều công nghệ cắt khác nhau phục vụ cho việc sản xuất thép tiền chế. 

 – Cắt tự động bằng máy laser  

– Cắt tự động bằng máy plasma & Oxy  

– Cắt tự động bằng máy xẻ  

– Cắt tự động bằng máy sấn  

– Cắt tự động bằng máy cưa đĩa  

– Cắt tự động bằng máy cưa vòng  

– Cắt bán tự động lấy dấu bằng máy oxy 

3. Gá tổ hợp 

Trong sản xuất kết cấu thép, gá tổ hợp (hay còn được gọi là mạng lưới thép) là một hệ thống các dầm thép song song và các thanh chống giữa chúng, được sử dụng để tạo thành kết cấu của các công trình xây dựng. 

Gá tổ hợp được thiết kế để chịu được các tải trọng khác nhau, bao gồm tải trọng từ trọng lực của kết cấu, tải trọng từ các vật liệu và thiết bị được treo lên kết cấu, cũng như tải trọng từ các sự kiện như gió, động đất hoặc tác động bên ngoài. 

4. Hàn tổ hợp 

Trong sản xuất kết cấu thép, hàn tổ hợp (hay còn được gọi là hàn góc) là quá trình hàn các đoạn thép để tạo thành các thành phần của kết cấu. Thường thì các đoạn thép sẽ được cắt theo kích thước và hình dạng cần thiết và sau đó được hàn với nhau để tạo thành các bộ phận như dầm, cột, khung và các chi tiết khác. 

Hàn tổ hợp được thực hiện bằng cách sử dụng các quy trình hàn khác nhau, bao gồm hàn MIG (Metal Inert Gas), hàn MAG (Metal Active Gas), hàn TIG (Tungsten Inert Gas), hàn bằng điện cực bọc (SMAW), hàn bằng năng lượng sóng siêu âm (USW), hàn plasma và hàn điện đốt cùng với các kỹ thuật khác. 

5. Nắn 

Trong qui trình gia công kết cấu thép, bước nắn (hay còn gọi là bước uốn cong) là một bước rất quan trọng trong việc tạo hình và định hình các chi tiết kết cấu thép. Bước nắn được thực hiện bằng cách sử dụng máy nắn, một thiết bị cơ khí được sử dụng để uốn cong các tấm thép, ống thép hoặc dây thép theo các góc và hình dạng mong muốn. 

6. Hàn bản mã, sườn gia cường 

Hàn bản mã là kỹ thuật hàn hai đầu của hai mảnh thép bằng cách đặt chúng song song và hàn chúng đồng thời. Kết quả là một đường hàn ở giữa hai mảnh thép đó, tạo thành một đầu mối mạnh mẽ và vững chắc. 

Sườn gia cường là một kỹ thuật được sử dụng để tăng độ cứng và độ chịu tải của các thành phần thép. Đây là một quá trình sản xuất trong đó các thanh thép được uốn cong thành hình dạng cần thiết, sau đó được làm lạnh để giữ hình dạng đó. Kết quả là một thành phần thép có độ cứng và độ chịu tải cao hơn. 

7. Vệ sinh bề mặt và phun bi 

Khi hoàn thành các chi tiết của kết cấu, chúng cần được xử lý bề mặt để loại bỏ các vết nước, dầu mỡ và bụi bẩn khác. Quá trình xử lý bề mặt bao gồm các bước như sơn, phun cát hoặc mạ điện. 

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng. 

8. Sơn 

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Vì vậy tại Nghiêm Phạm Steel các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư. 

Nên chọn đơn vị gia công và lắp dựng kết cấu thép như thế nào? 

Khi chọn đơn vị gia công và lắp dựng các sản phẩm kết cấu thép cho doanh nghiệp của mình, có một số yếu tố quan trọng chúng ta cần được xem xét. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn lựa chọn công ty phù hợp nhất: 

  • Kinh nghiệm và chuyên môn: Hãy tìm hiểu về kinh nghiệm và chuyên môn của công ty trong lĩnh vực kết cấu thép. Công ty nào có nhiều kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm gia công kết cấu thép
  • Sản phẩm và dịch vụ: Xem xét các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Công ty nào cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực gia công kết cấu thép sẽ là lựa chọn tốt. 
  • Giá cả: So sánh giá cả của các công ty kết cấu thép khác nhau. Tuy nhiên, đừng chọn công ty chỉ vì giá cả rẻ mà bỏ qua chất lượng sản phẩm gia công kết cấu thép
  • Thời gian thực hiện dự án: Hỏi công ty về thời gian thực hiện dự án. Công ty nào có thể đáp ứng nhanh chóng và hoàn thành dự án đúng tiến độ gia công kết cấu thép sẽ là lựa chọn tốt. 
  • Thành tích và uy tín: Tìm hiểu về thành tích và uy tín của công ty trong ngành gia công kết cấu thép. Công ty có uy tín và được khách hàng đánh giá cao sẽ là lựa chọn tốt. 
Nên chọn đơn vị gia công và lắp dựng kết cấu thép như thế nào?
Nên chọn đơn vị gia công và lắp dựng kết cấu thép như thế nào? Nghiêm Phạm Steel chuyên gia công kết cấu thép.

Nghiêm Phạm Steel ra đời đại diện cho tinh thần chính trực và niềm kiêu hãnh của Nghiêm Phạm Holdings trong ngành công nghiệp kết cấu thép, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế đất nước. 

Với định hướng tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ cho chiến lược kinh doanh bền vững từ năm 2023, Nghiêm Phạm Holdings tập trung thực hiện tái định vị ngành nghề hoạt động của các công ty thành viên song song với việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp. Nghiêm Phạm Steel ra đời đại diện cho tinh thần chính trực và niềm kiêu hãnh của Nghiêm Phạm Holdings – từng bước viết nên tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất thép cùng mong muốn đóng góp vào sự phát triển của kinh tế đất nước. 

Nên chọn đơn vị gia công và lắp dựng kết cấu thép như thế nào? Nghiêm Phạm Steel chuyên gia công kết cấu thép.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác uy tín về gia công kết cấu thép và lắp ráp các sản phẩm cấu kết thép cho công trình, hãy liên hệ Nghiêm Phạm Steel. Chúng tôi có những giải pháp tốt nhất và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả và thời gian giao hàng.

Với các thế mạnh sẵn có về nguồn nhân lực chất lượng cao, chủ động nguồn cung nguyên vật liệu hệ thống nhà máy rộng lớn, đầy đủ trang thiết bị hiện đại và quy trình kiểm soát chặt chẽ đã giúp Nghiêm Phạm Steel gặt hái được nhiều thành tựu nhất định, mang lại uy tín thông qua các công trình ứng dụng kết cấu thép như: Nhà máy/ Nhà xưởng, Cửa hàng/ Showroom, Nhà hàng/ Cà phê, Tòa nhà/ Văn phòng, Resort/ Khách sạn…

Và đặc biệt phải kể đến loạt dự án gia công kết cấu thép, sản xuất cấu kiện thép xuất khẩu sang Nhật Bản đã đưa tên tuổi Nghiêm Phạm Steel vươn ra “biển lớn”, ghi tên mình trên thị trường khu vực Châu Á. Nghiêm Phạm Steel cam kết cung cấp cho khách hàng, đối tác sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và thời gian giao hàng đảm bảo. Với kinh nghiệm và chuyên môn đã được chứng thực qua nhiều dự án lớn trên cả nước, hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện các dự án của mình một cách thành công.       

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.    

Công Ty TNHH Nghiêm Phạm Steel – Thành viên hệ thống Nghiêm Phạm Holdings 

– Địa chỉ: 661 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM 

– Email: info@nghiemphamsteel.vn 

– Website: www.nghiemphamsteel.vn 

– Điện thoại: (028) 3535 9226 

– Nhà máy: Khu tiểu thủ CN Nhơn Trạch – Xã Phú Thạnh – Huyện Nhơn Trạch – Tỉnh Đồng Nai